Loại visa Việt Nam nào được phép gia hạn?

11/09/2020 Phát Tuấn

Hiện nay, nhu cầu  xin visa Việt Nam của người nước ngoài  ngày càng tăng mạnh. Vì vậy,  Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập  sẽ tổng hợp đầy đủ thông tin liên quan ngay trong bài viết này để các bạn tham khảo và thực hiện.

Loại visa Việt Nam nào được phép gia hạn?

Hiện tại, chỉ có 2 loại visa Việt Nam được phép gia hạn là visa thương mại và visa du lịch:

–   Visa thương mại (bao gồm visa lao động, visa đầu tư, visa công tác): Việc  gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài  được thực hiện khi người lao động, doanh nghiệp, tổ chức nước ngoài có nhu cầu ngày càng cao. thời gian làm việc, đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam.

–  Thị thực du lịch:  Trường hợp gia hạn thị thực được áp dụng khi khách du lịch nước ngoài có nhu cầu ở lại Việt Nam tiếp tục tham quan, du lịch sau khi hết thời hạn thị thực (hoặc thời hạn miễn thị thực).

Theo quy định, người nước ngoài có thể xin gia hạn visa Việt Nam thêm 15 ngày, 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 1 năm tùy theo nhu cầu và sự cân nhắc của Cục quản lý xuất nhập cảnh.

Yêu cầu gia hạn visa tại Việt Nam

Để được gia hạn visa Việt Nam, người nước ngoài phải đảm bảo hộ chiếu gốc còn thời hạn ít nhất 6 tháng kể từ thời điểm gia hạn và còn ít nhất 02 trang trống.

dich-vu-visa-viet-nam

Hồ sơ gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam

Hồ sơ gia hạn thị thực cho người nước ngoài tại Việt Nam bao gồm các giấy tờ sau:

– Hộ chiếu gốc

– Đơn xin gia hạn visa Việt Nam (mẫu NA5).

– Nếu xin gia hạn visa thương mại, bạn cần chuẩn bị thêm:

  • Hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp bảo lãnh
  • Hợp đồng lao động và giấy tạm trú do công an địa phương cấp + Giấy phép lao động nếu có (đối với nhân viên)
  • Giấy chứng nhận đầu tư và giấy giới thiệu cho nhân viên đi làm thủ tục (đối với chủ doanh nghiệp)

Nhìn chung,  thủ tục gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài  không quá phức tạp và bạn có thể tự làm hoặc nếu không có thời gian, bạn có thể sử dụng các  dịch vụ làm visa việt nam cho người nước ngoài uy tín  .  để được hỗ trợ.

Xin gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài ở đâu?

Hiện tại, bạn có thể đến một trong các địa chỉ sau để xin gia hạn visa:

  • Cục quản lý xuất nhập cảnh Hà Nội: 44 – 46 Trần Phú, Q. Ba Đình.
  • Cục quản lý xuất nhập cảnh thành phố Hồ Chí Minh: 333-335-337 đường Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1.
  • Cục quản lý xuất nhập cảnh Đà Nẵng: 7 Trần Quý Cáp
  • Nhập cảnh quản lý xuất cảnh Công an tỉnh, thành phố.

Thủ tục gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ nêu trên, người nước ngoài mang theo một trong các địa chỉ trên để nộp. Sau khi cán bộ tiếp nhận hồ sơ sẽ tiến hành kiểm tra toàn bộ hồ sơ, nếu đúng quy định thì hẹn người nộp hồ sơ.

Quá trình xử lý và trả kết quả sẽ mất khoảng 7-10 ngày làm việc. Nếu hồ sơ đạt yêu cầu, kết quả sẽ được trả lại cho người nộp hồ sơ vào ngày ghi trong giấy hẹn.

Phí gia hạn visa Việt Nam

Tùy từng trường hợp cụ thể cũng như việc bạn xin gia hạn visa trực tiếp tại cơ quan có thẩm quyền hay xin gia hạn thông qua nhà cung cấp dịch vụ gia hạn visa Việt Nam sẽ có mức phí khác nhau.

Ngoài ra, nếu bạn cần gia hạn visa gấp, bạn cũng có thể lựa chọn dịch vụ gia hạn visa trong vòng 1-3 ngày làm việc. Vui lòng gọi 1900 3498 để được tư vấn chi tiết.

Trên đây là thủ tục  gia hạn visa Việt Nam cho người nước ngoài  . Như bạn thấy, việc xin gia hạn visa để tiếp tục ở lại Việt Nam cũng khá đơn giản. Chúc các bạn thành công và đừng quên thường xuyên ghé thăm website của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Vé Máy Bay Khuyến Mãi