Thủ tục gia hạn work permit cho người nước ngoài

24/09/2020 Phát Tuấn

Gia hạn giấy phép lao động là thủ tục cần thiết trước khi giấy phép lao động của người nước ngoài tại Việt Nam hết hạn. Trường hợp lam work permit cho nguoi nuoc ngoai sắp hết hạn hoặc hết hạn sử dụng thì phải gia hạn giấy phép lao động để người nước ngoài tiếp tục làm việc tại Việt Nam và được pháp luật bảo vệ kịp thời.

Thủ tục gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài

Theo quy định của pháp luật, giấy phép lao động phải được gia hạn trong trường hợp giấy phép lao động còn thời hạn ít nhất 05 ngày nhưng không quá 45 ngày. Vậy thời hạn và thủ tục gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài? 

Hồ sơ đề nghị gia hạn giấy phép lao động

Bộ hồ sơ cấp đổi giấy phép lao động bao gồm:

– Văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

– 2 ảnh 4x6cm phông nền trắng, ảnh chụp không quá 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

– Các giấy tờ khác bao gồm: Giấy khám sức khỏe hoặc Giấy khám sức khỏe và các giấy tờ liên quan đến người lao động nước ngoài theo Khoản 07 Điều 10 Nghị định 11/2016 / NĐ-CP

– Trường hợp người lao động nước ngoài đã được cấp giấy phép lao động theo quy định tại Nghị định số 102/2013 / NĐ-CP ngày 05 tháng 9 năm 2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật. Người lao động đi làm việc với người lao động nước ngoài tại Việt Nam phải có giấy tờ chứng minh đáp ứng yêu cầu quy định tại Khoản 3, Khoản 4 hoặc Khoản 5 Điều 3 Nghị định này.

Giấy tờ đề nghị cấp lại giấy phép lao động là 01 bản chụp kèm theo bản chính để đối chiếu hoặc 01 bản sao có chứng thực, nếu ở nước ngoài thì miễn hợp pháp hóa lãnh sự nhưng phải dịch ra tiếng Việt và có chứng thực. phù hợp với pháp luật Việt Nam.

giay-phep-lao-dong

Tri  nh t  u gia hạn giấy phép lao động

 1. Trước ít nhất 05 ngày nhưng chậm nhất là 45 ngày trước khi giấy phép lao động hết hạn, người sử dụng lao động phải có đơn đề nghị cấp lại giấy phép lao động đến Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã cấp giấy phép. lao động đó.
 2. Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đề nghị gia hạn giấy phép lao động, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cấp lại giấy phép lao động. Trường hợp không cấp lại giấy phép lao động thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.
 3. Đối với người lao động nước ngoài quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 2 Nghị định này, sau khi người lao động nước ngoài được cấp lại giấy phép lao động, người sử dụng lao động và người lao động nước ngoài phải ký tên. hợp đồng lao động bằng văn bản theo quy định của pháp luật lao động Việt Nam trước ngày dự kiến ​​tiếp tục làm việc cho người sử dụng lao động.

Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày ký hợp đồng lao động, người sử dụng lao động phải gửi bản sao hợp đồng lao động đã giao kết đến Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã cấp lại giấy phép lao động. chuyển động đó.

Thời hạn của giấy phép lao động sau khi gia hạn giấy phép lao động

Theo Nghị định 11/2016 / NĐ-CP, thời hạn của giấy phép lao động được cấp theo thời hạn của một trong các trường hợp sau đây nhưng không quá 02 năm:

 1. Thời hạn của hợp đồng lao động dự kiến ​​ký kết
 2. Thời hạn bên nước ngoài đưa người lao động nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam
 3. Thời hạn hợp đồng hoặc thỏa thuận ký giữa đối tác Việt Nam và đối tác nước ngoài
 4. Thời hạn hợp đồng hoặc thỏa thuận cung cấp dịch vụ ký giữa đối tác Việt Nam và đối tác nước ngoài
 5. Thời hạn ghi trong văn bản của nhà cung cấp dịch vụ cử người lao động nước ngoài vào Việt Nam để đàm phán cung cấp dịch vụ;
 6. Thời hạn được xác định trong giấy chứng nhận của tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế được phép hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam.
 7. Thời hạn trong văn bản của nhà cung cấp dịch vụ cử người lao động nước ngoài vào Việt Nam để thành lập hiện diện thương mại của nhà cung cấp dịch vụ
 8. Thời hạn trong văn bản chứng minh người lao động nước ngoài được phép tham gia hoạt động của doanh nghiệp nước ngoài đã thành lập hiện diện thương mại tại Việt Nam.

vietnambooking là đơn vị cung cấp dịch vụ gia hạn visa uy tín cam kết sẽ tư vấn chuyên nghiệp và chính xác nhất cho thủ tục hồ sơ của bạn. Để được hỗ trợ chi tiết về thủ tục giấy tờ, vui lòng liên hệ hotline của vietnambooking 1900 3498. Dịch vụ làm giấy phép lao động tại vietnambooking hỗ trợ tư vấn cụ thể, chính xác, nhanh chóng và tiết kiệm.

>> Dịch vụ làm giấy phép lao động tại Hà Nội cho người nước ngoài

Vé Máy Bay Khuyến Mãi