Bí quyết đối mặt với tình trạng hoãn chuyến bay?

16/06/2015 admin

Hoãn chuyến ( delay) là tình trạng chuyến bay khởi hành trễ hơn giờ dự kiến do xảy ra một số trục trặc chủ quan hoặc khách quan cần được ưu tiên xử lý trước. Thường xuyên nhất là trường hợp chuyến bị hoãn một vài phút nhưng cũng có chuyến bị chậm đến hàng giờ gây xáo trộn không nhỏ đến lịch trình của hành khách.

Đây là việc hết sức khó chịu nhưng lại khó lòng thay đổi được nếu gặp phải. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chủ động phòng tránh và khắc phục tối đa hậu quả do nó mang lại. Vậy những cách đó là gì? Ngay bây giờ mời bạn cùng China  Airlines tìm hiểu ngay nhé!

Đặt vé có giờ bay vào lúc sáng sớm

ve may bay china airlines gia re

Đây là bí quyết đầu tiên mà bạn nên áp dụng ngay khi chuẩn bị đặt mua vé máy bay. Bởi lẽ, thường thì các chuyến bay buổi sớm sẽ có xác suất hoãn chuyến thấp nhất so với những hành trình khởi hành vào giờ khác. Thậm chí trong trường hợp bị lọt nhóm thiểu số bay sớm vẫn bị trễ chuyến, thì ít nhất quý vị vẫn còn rất nhiều thời gian chọn phương án b, tức là tìm chuyến bay khác trong ngày để thay thế.

Chủ động liên lạc với nhân viên hàng không

Hãy đặt mình trong trường hợp đang phải đợi một chuyến bay delay, điều tốt nhất lúc bấy giờ là gì nào. Đúng rồi, hãy liên lạc ngay với nhân viên hàng không để được cung cấp thêm về tình trạng xử lý trục trặc đang diễn ra với chuyến bay của mình. Từ đó, chúng tôi tin rằng bạn có đủ thông minh để dự đoán xem chuyến bay này sẽ bị hoãn tạm thời hay có nguy cơ hủy chuyến. Trong trường hợp này, không gì tốt hơn là chủ động quyết định sẽ chờ hay đổi chuyến khác. Thêm vào đó, đừng quên việc cố gắng trở thành người liên lạc sớm nhất để có thật nhiều cơ hội đổi sang một chuyến bay có thời gian khởi hành lý tưởng hơn nhé!

Xem thêm: >>>>> Đổi vé máy bay China Airlines

Luôn giữ điện thoại bên mình

Bởi sự tiện dụng và chức năng đặc biệt của mình, những chiếc điện thoại luôn được xem là vật bất ly thân của mỗi người. Đặc biệt, trong trường hợp bị hủy chuyến, hãy tận dụng tối đa chức năng liên lạc của nó để kết nối với người thân, bạn bè hoặc đồng nghiệp để đề nghị giúp đỡ. Theo đó, nhớ thông báo cho họ sự xáo trộn trong kế hoạch của bạn và nhờ họ thay bạn thu xếp công việc, đưa ra lời khuyên hoặc hoặc ít nhất là tán gẫu để thời gian chờ đợi trôi qua mau hơn.

Thêm vào đó, đối với những trường hợp đặt vé qua đjai lý hay các phòng vé của hãng, hãy điện thoại ngay cho họ để phản ánh về sự việc và trao đổi về phương thức hoàn trả tiền do sự cố này gây ra. Đừng ngại liên hệ vì theo luật bạn sẽ được bồi thường tiền nếu chuyến bay bị hủy mà không vi phạm bất cứ quy định nào của nhà vận chuyển.

Chú ý thông tin về hành lý ký gửi

dat mua ve may bay china airlines gia re nhat

Hành lý là vấn đề vô cùng nhạy cảm trong các trường hợp hoãn chuyến. Để tránh trường hợp tệ nhất xảy ra, hãy đặc biệt chú ý đến các thông báo di dời hành lý nếu chúng được phát trên hệ thống loa thong báo của khu vực chờ. Mặt khác, mỗi hãng hàng không đều có cách giải quyết riêng cho vấn đề hành lý khi delay chuyến bay, hãy nắm thật rõ thông tin để xử lý đúng cách. Trong trường hợp bạn lỡ mất thông báo trên loa thì hãy chủ động liên lạc ngay với nhân viên hãng để được hỗ trợ.

Thư giãn, giữ thái độ bình tĩnh

Hãy giữ thái độ thư giãn và bình tĩnh để nhận được sự giúp đỡ kịp thời nhất từ nhà vận chuyển. Hoàn chuyến là điều không ai muốn và nếu bạn cứ khăng khăng gây rối thì chỉ gây thêm trở ngại cho việc xử lý trục trặc của phía hàng hàng không mà thôi.

Mua bảo hiểm du lịch

Đừng bao giờ tiếc tiền cho bảo hiểm du lịch vì chúng rất hữu ích khi có sự cố xảy ra trong chuyến hành trình của bạn. Tình trạng delay cũng nằm trong hạng mục bồi thường của bảo hiểm, vì thế đây là cách tốt để bạn đối phó với sự cố đáng ghét này

Vé Máy Bay Khuyến Mãi