Quy định hàng không cho trẻ em bay một mình

13/06/2015 admin

Theo quy định chung của ngành hàng không thế giới, trẻ nhỏ là một trong số những khách hàng đặc biệt mà các nhà vận chuyển nên hết sức lưu ý. Vì chưa có khả năng tự vệ cao nên chúng luôn cần có phụ huynh hoặc người giám hộ đi kèm. Tuy nhiên, vì có không ít các trường hợp bất khả buộc trẻ phải thực hiện hành trình một mình nên các hãng hàng không vẫn sẽ chấp nhận phục vụ kèm theo một số quy định như sau:

Quy định với trẻ đi máy bay một mình (UM):

dat mua ve may bay china airlines gia re nhat

Dưới đây là những quy định thường được tất cả các hãng không tuân thủ. Trong đó, đối với mỗi một lứa tuổi thì yêu cầu sẽ có sự khác biệt đáng kể. Để đảm bảo sự an toàn cho trẻ, những điều khoản này sẽ được thực hiện vô cùng gắt gao và chính xác. Vì vậy, nếu nhà có trẻ nhỏ, quý vị cũng nên tham khảo những thông tin sau đây để phòng khi có dùng tới.

Quy định với trẻ sơ sinh (INF)

INF là ký hiệu cho đối tượng hành khách thuộc nhóm trẻ sơ sinh vài ngày tuổi cho đến 2 tuổi. Dựa trên những chỉ số an toàn về sức khỏe và các vấn đề xã hội, hầu hết các hãng hàng không đều từ chối vận chuyển đối tượng trẻ sơ sinh dưới 2 tuổi. Đối với trẻ dưới 14 ngày tuổi hoặc sinh thiếu tháng, phụ huynh và người giám hộ cũng không nên mang trẻ đi theo trong những chuyến bay của mình.Tóm lại, dù có đi cùng người giám hộ hay không thì nhóm trẻ sơ sinh dưới 14 ngày tuổi đều bị từ chối vận chuyển bằng đường hàng không.

Quy định với trẻ từ 2 tuổi đến 15 tuổi (UM)

Nhóm trẻ từ 2 tuổi đến 15 tuổi được ký hiệu là UM. Đây là các đối tượng được phép thực hiện các chuyến di chuyển bằng máy bay. Có nghĩa là quý khách có thể hộ tống trẻ hoặc có trẻ đi một mình nếu đáp ứng đầy đủ các yêu cầu từ phía nhà vận chuyển. Điều kiện chung cho các trẻ trong độ tuổi này đi máy bay một mình là phải có giấy cam kết miễn trừ trách nhiệm được ký bởi cha mẹ hoặc người giám hộ. Bên cạnh đó, đối tượng UM cũng được chia thành những nhóm nhỏ hơn với các quy định riêng biệt.

  • Trẻ em từ 2 tuổi đến dưới 4 tuổi:  Phụ huynh muốn cho con ở độ tuổi này đi một mình, vui lòng trả thêm một khoản chi phí dịch vụ để nhà vận chuyển sắp xếp tiếp viên đi kèm với bé. Đặc biệt, người giám hộ cũng cần đăng ký tên người sẽ đón trẻ tại trạm cuối của chuyến bay để đảm bảo an toàn cho trẻ. Tiếp viên cũng sẽ chỉ giao bé cho người có phận sự. Lưu ý rằng mỗi tiếp viên chỉ đi kèm với một bé duy nhất.

ve may bay china airlines gia re

  • Trẻ em từ 4 tuổi đến dưới 6 tuổi: Người giám hộ vẫn phải chi trả phí cho dịch vụ tiếp viên đi cùng trong trường hợp này. Tuy nhiên, mỗi tiếp viên có thể đi cùng tối đa hai trẻ từ 4 tuổi đến 6 tuổi.

​Xem thêm: >>>>> Quy định hành lý xách tay China Airlines

Thêm vào đó, phụ huynh cần lưu ý đăng ký dịch vụ tiếp viên đi kèm cho trẻ trước lúc khởi hành ít nhất ba ngày đối với các đường bay nội địa. Riêng các chuyến bay ra nước ngoài, người giám hộ cần phải yêu cầu dịch vụ này trước giờ xuất phát khoảng 5 ngày. Tổng chi phí cho chuyến bay này sẽ được tính bằng 75% giá vé phổ thông và 50% giá vé hạng nhất của người trưởng thành.

Thêm vào đó, người thân cần phải đăng ký tên mình hoặc chỉ định người đáng tin cậy để thực hiện việc đưa đón trẻ. Lúc đến sân bay, đối tượng này cần phải xuất trình được chứng minh nhân hoặc hộ chiếu có thông tin trùng khớp.

  • Trẻ đã trên 6 tuổi đến 15 tuổi:  Trẻ em thuộc nhóm tuổi này đã có thể đi một mình mà không cần đến dịch vụ tiếp viên trông trẻ. Theo đó, tổng phí dịch vụ cho trẻ từ 6 tuổi đến dưới 12 tuổi là 75% giá vé người lớn. Còn đối với trẻ từ 12 tuổi đến 15 tuổi thì giá vé được tính như người lớn. Trong trường hợp này, phụ huynh cũng chỉ cần check – in cho trẻ trước lúc bay khoảng 1 ngày.

Vé Máy Bay Khuyến Mãi