[Chi tiết] Thông tin dịch vụ khách sạn cách ly ở Việt Nam

24/07/2021 Thi Đình

Các khách sạn Việt Nam đang được nhanh chóng thẩm định và phê duyệt trở thành địa điểm cách ly nhằm đáp ứng đủ nhu cầu thực tế trong tình hình dịch bệnh ngày càng căng thẳng. Theo đó, các đối tượng người nhập cảnh hoặc đối tượng nghi nhiễm F1 F2 F3 đều có thể đăng ký khách sạn cách ly ở Việt Nam nếu có nguyện vọng. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để cập nhật danh sách khách sạn cách ly tại các tỉnh thành và mức giá cụ thể.

DANH SÁCH KHÁCH SẠN CÁCH LY Ở VIỆT NAM VÀ MỨC GIÁ DỊCH VỤ CHI TIẾT

Hiện biến chủng Delta đang gây nhiều khó khăn trong công tác đẩy lùi dịch bệnh tại nhiều tỉnh thành của Việt Nam. Điều này đã khiến số lượng ca nghi nhiễm cần cách ly tăng vượt mức dự đoán khiến các khu cách ly trở nên quá tải. 

Trước tình hình đó, UBND và Sở Y tế đã cấp phép khẩn cấp cho các khách sạn cách ly ở Việt Nam nhận người nghi nhiễm F1 F2 F3 đến cách ly. Đồng thời, các đơn vị này cũng phục vụ người nhập cảnh từ nước ngoài đến Việt Nam và có nhu cầu cách ly tại khách sạn. 

Hiện dịch vụ khách sạn cách ly đã có mặt tại các tỉnh thành lớn có số lượng người cần cách ly cao như: TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Nha Trang, Hội An, Quảng Ninh,…Mức giá của dịch vụ này sẽ không cố định mà được quy định tùy theo chính sách của từng khách sạn. 

BẢNG GIÁ KHÁCH SẠN CÁCH LY Ở VIỆT NAM

Khách sạn Giá dành cho 1 khách phòng đơn (VNĐ)/đêm  Giá dành cho 1 khách phòng đôi (VNĐ)/đêm (*)
Danh sách khách sạn cách ly tại Tp Hồ Chí Minh chỉ từ 1,099,000VNĐ/Người
Danh sách khách sạn cách ly tại Hà Nội chỉ từ 1,299,000VNĐ/Người
Danh sách khách sạn cách ly tại Đà Nẵng chỉ từ 699,000 VNĐ/Người
Danh sách khách sạn cách ly tại Nha Trang chỉ từ 599,000 VNĐ/Người
Danh sách khách sạn cách ly tại Quảng Ninh chỉ từ 499,000VNĐ/Người
Danh sách hách sạn cách ly tại Hội An chỉ từ 699,000VNĐ/Người
Danh sách khách sạn cách ly tại Cần Thơ chỉ từ 999.000 VNĐ/Người

(*) Phòng đôi (2 khách/phòng) chỉ áp dụng cho trường hợp gia đình 

➤ Lưu ý:

 • Giá phòng có thể thay đổi tùy theo tình hình dịch bệnh, hoặc các dịp lễ, tết
 • Giá phòng sẽ có sự chênh lệch tùy theo loại phòng tại khách sạn
 • Khách sạn sẽ tiến hành hủy phòng nếu quý khách được phát hiện dương tính với Covid-19 trong thời gian cách ly. Mức phí dịch vụ sẽ được tính dựa trên số đêm thực tế mà quý khách đã lưu trú.

KHÁCH SẠN CÁCH LY Ở VIỆT NAM CÓ NHỮNG DỊCH VỤ GÌ ?

Hiện khách sạn cách ly ở Việt Nam đang có dịch vụ combo trọn gói tiện lợi với mức giá ưu đãi chỉ từ 499.000VNĐ/đêm. Đây là gói dịch vụ đã bao gồm đầy đủ các tiện ích cần thiết cho người cách ly trong suốt thời gian lưu trú tại khách sạn. Chi tiết dịch vụ như sau:

Combo trọn gói đã bao gồm:

 • Phòng nghỉ tiêu chuẩn 3 – 5 sao tại khách sạn đảm bảo không gian riêng tư và an toàn phòng dịch theo yêu cầu của Bộ Y Tế;
 • Các bữa ăn dinh dưỡng mỗi ngày tại phòng với thực đơn đa dạng (3 bữa sáng, trưa, tối/ngày, riêng ngày cuối cùng chỉ phục vụ bữa sáng);
 • Nước uống theo tiêu chuẩn mỗi ngày;
 • Hỗ trợ đăng ký kiểm tra sức khỏe và xét nghiệm Covid-19;

Combo trọn gói chưa bao gồm:

 • Thuế & phí dịch vụ;
 • Chi phí xét nghiệm Covid-19 theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế: 734,000đ/lần;
 • Chi phí y tế và xử lý chất thải (nếu có phát sinh);
 • Các chi phí cá nhân khác trong thời gian cách ly.
Giá phòng khách sạn cách ly ở Việt Nam trọn gói

Dịch vụ trọn gói khách sạn cách ly sẽ mang đến cho quý khách một hành trình cách ly tiện lợi và thoải mái nhất

Một số lưu ý khi đăng ký cách ly tại khách sạn:

 • Quý khách cần thực hiện nghiêm túc các quy định của Bộ Y tế trong thời gian cách ly như:
 • Phối hợp xét nghiệm Covid-19 đủ số lần quy định theo yêu cầu của nhân viên cách ly trong thời gian cách ly;
 • Chỉ di chuyển đến khách sạn bằng phương tiện đã được khử trùng và sát khuẩn an toàn
 • Không tự ý rời khỏi khu vực cách ly của khách sạn nếu không có sự cho phép của các cơ quan chức năng. 
 • Tuân thủ các biện pháp phòng dịch của Bộ Y tế cũng như nội quy cách ly của từng khách sạn.

Đối tượng được hỗ trợ đăng ký khách sạn cách ly ở Việt Nam

Ngoài các khu cách ly tập trung, người cách ly còn có thể chọn cách ly tại khách sạn trong danh sách đã được phê duyệt. Theo đó, dịch vụ khách sạn cách ly sẽ ưu tiên những đối tượng thuộc diện sau: 

1/ Người đang thực hiện cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung có nguyện vọng chuyển sang cách ly tại khách sạn có thu phí ở trên cùng địa bàn.

2/ Người nhập cảnh tại sân bay quốc tế từ nước ngoài vào Việt Nam được yêu cầu cách ly y tế, bao gồm:

  • Hành khách trên các chuyến bay cứu trợ, hồi hương
  • Hành khách trên các chuyến bay chuyên gia

3/ Người nhập cảnh tại cảng biển Việt Nam là các chủ tàu, thuyền viên, người làm việc trên các tàu biển.

4/ Người thuộc đối tượng nghi nhiễm như F1, F2, F3 có nhu cầu đặt phòng khách sạn cách ly trên địa bàn nơi sinh sống. Riêng trường hợp F1 phải có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV 2.

Ngoài ra, quý khách không thuộc diện ưu trên trên, vui lòng liên hệ số hotline: +8428 7303 6167 để được hỗ trợ các thủ tục đặc biệt về đặt phòng khách sạn cách ly ở Việt Nam.

khách sạn cách ly ở Việt Nam cho người nhập cảnh

Người nhập cảnh tại sân bay Việt Nam được yêu cầu cách ly có thể lựa chọn dịch vụ khách sạn cách ly tiện lợi, an toàn

QUY TRÌNH CÁCH LY TẠI CÁC KHÁCH SẠN Ở VIỆT NAM TRONG 14 NGÀY

Ngày 1: Nhập cảnh tại Việt Nam – Khai báo và kiểm tra y tế – Di chuyển khách sạn 

Quý khách sau khi nhập cảnh vào Việt Nam tại các cửa khẩu, sân bay, cảng biển sẽ phải phun khử khuẩn và làm các thủ tục hải quan cần thiết. Sau đó, quý khách sẽ được nhân viên y tế hỗ trợ kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm nhanh Covid-19. Những quý khách có kết quả sức khỏe ổn định sẽ được đưa về khách sạn cách ly ở Việt Nam đã đăng ký trước đó bằng phương tiện đã phun khử khuẩn an toàn.

Lưu ý: Một số chuyến bay sẽ không tiến hành xét nghiệm Covid-19 tại sân bay mà sẽ xét nghiệm tại địa điểm cách ly trong ngày đầu tiên.

Ngày 2 – 14: Cách ly tại khách sạn (Phục vụ 3 bữa sáng, trưa, tối)

Tại khách sạn cách ly trong thời gian 14 ngày, quý khách sẽ được phục vụ tất cả các điều kiện sinh hoạt và các tiện ích cần thiết. Quý khách có thể giải trí ngay tại phòng với hệ thống tivi truyền hình cáp, wifi miễn phí, view hướng biển, hướng vườn,…Ngoài ra, khách sạn còn bố trí bàn làm việc, ghế sofa trong phòng để quý khách tự do sử dụng.

Ngoài các tiện ích nêu trên, quý khách còn được phục vụ 3 bữa ăn dinh dưỡng mỗi ngày ngay tại phòng. Các món ăn sẽ được chuẩn bị nóng sốt tại khu vực bếp của khách sạn bởi các đầu bếp chuyên nghiệp. Thực đơn cũng sẽ được thay đổi thường xuyên và đa dạng để mang đến cho quý khách những bữa ăn chất lượng nhất.

Trong thời gian cách ly, khách sạn cũng sẽ hỗ trợ quý khách đăng ký xét nghiệm Covid-19 ít nhất 2 lần (3 lần tại Hà Nội và TPHCM, riêng F1 tại TPHCM sẽ là 4 lần) theo quy định của Bộ Y tế.

*Lưu ý: Đối với những quý khách có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 sẽ được đưa đến cơ sở y tế để được điều trị (tự chi trả).

Ngày 15: Kết thúc cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà

Kết thúc 14 ngày cách ly tại khách sạn, quý khách sẽ được trở về nhà/nơi lưu trú sau khi nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe và xác định kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 cuối cùng là âm tính. Tại nhà/ nơi lưu trú, quý khách sẽ tự theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày tiếp theo. 

QUY ĐỊNH CHO NGƯỜI CÁCH LY Y TẠI KHÁCH SẠN Ở VIỆT NAM

 • Cách ly tại phòng riêng và hạn chế ra khỏi phòng. Trong trường hợp buộc phải ra ngoài phòng, phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách với người khác tối thiểu 2 mét.
 • Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người khác trong phân khu cách ly trong trường hợp không thật sự cần thiết.
 • Không được tự ý ra khỏi khu vực cách ly của khách sạn. Hành vi trốn cách ly sẽ bị xử phạt theo luật pháp Việt Nam.
 • Không tụ tập đông người trong khu vực cách ly. Không nói chuyện với người cách ly khác. Không khạc nhổ bừa bãi trong khách sạn.
 • Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và dung dịch sát khuẩn, đặc biệt là thời điểm trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh, sau khi hắt hơi, ho,…
 • Thường xuyên mở cửa sổ (nếu có) để thông khí trong phòng. Hạn chế mở máy điều hòa nhiệt độ để tránh ẩm thấp và tạo điều kiện cho virus sinh sôi.
 • Đảm bảo vệ sinh sạch sẽ khu vực lưu trú, tự rửa cốc chén và các đồ dùng cá nhân khác. 
 • Thu gom rác thải và bỏ vào túi buộc kín, sau đó cho vào thùng đựng rác đặt ngoài hành lang trước cửa phòng.
 • Nhận đồ sạch (khăn sạch, khăn tắm,…) được để sẵn ở hành lang trước cửa phòng vào giờ cố định. Nếu có đăng ký dịch vụ  giặt ủi, người cách ly bỏ quần áo, vỏ chăn ga, gối,…cho vào túi buộc kín để ngoài hành lang trước cửa phòng để thu gom hằng ngày vào giờ cố định.
 • Lập tức thông báo cho lễ tân khách sạn hoặc cán bộ y tế ngay khi có một trong các triệu chứng: sốt, ho, đau họng, khó thở hoặc các triệu chứng nghi nhiễm Covid-19 khác.
 • Người cách ly không tự ý đặt đồ ăn từ bên ngoài mang vào khách sạn cách ly. Đồ ăn sẽ được cung cấp theo thực đơn của khách sạn vào khung giờ cố định trong ngày.
 • Khách sạn sẽ hỗ trợ chuyển giao đồ tiếp tế cho người được cách ly 1 lần/ngày vào thời gian cố định.
Khách sạn cách ly ở Việt Nam sẽ phục vụ các bữa ăn

Người cách ly phải đeo khẩu trang khi lấy thức ăn để phòng tránh dịch bệnh tai khách sạn cách ly

THÍ ĐIỂM CÁCH LY TẬP TRUNG 7 NGÀY TẠI QUẢNG NINH

Ngoài quy định cách ly 14 ngày, Bộ Y tế đang thí điểm cách y y tế tập trung 7 ngày cho người nhập cảnh tại Quảng Ninh Quyết định 3092/QĐ-BYT. Thời gian áp dụng chương trình thí điểm mới là từ ngày 1/7 – 31/7. Thông tin chi tiết chương trình thí điểm như sau:

➤ Đối tượng áp dụng bao gồm:

 • Người nhập cảnh đã tiêm đủ liều vacxin phòng Covid-19 được cấp phép sử dụng bởi Tổ chức Y tế Thế giới, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ, Cơ quan quản lý dược phẩm Châu Âu hoặc Bộ Y tế Việt Nam. 
 • Người nhập cảnh đã khỏi bệnh Covid-19. 

Các đối tượng trên phải có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 và xét nghiệm kháng thể kháng SARS-CoV-2 dương tính vào ngày đầu tiên sau khi nhập cảnh.

➤ Các giấy tờ người nhập cảnh cần chuẩn bị (bằng tiếng Anh):

 • Giấy chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 hoặc giấy xác nhận đã khỏi bệnh COVID-19.
 • Giấy tờ nhập cảnh thông thường theo quy định.

Lưu ý:

 • Người nhập cảnh áp dụng chương trình thí điểm phải người nhập cảnh hợp pháp theo quy định của Chính phủ Việt Nam và Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19; 
 • Các cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan đến quản lý, cách ly y tế, tự theo dõi sức khỏe đối với người nhập cảnh.
 • Chương trình thí điểm KHÔNG áp dụng Quyết định đối với người nhập cảnh làm việc dưới 14 ngày.

Lưu ý: Hiện nay, Bộ Y Tế chỉ áp dụng chương trình thí điểm tại Quảng Ninh. Quý khách nếu có thắc mắc nào cần giải đáp, hãy liên hệ đến Vietnam Booking qua Hotline  +8428 7303 6167  để được hỗ trợ và hướng dẫn thủ tục đăng ký!

HỖ TRỢ ĐẶT KHÁCH SẠN CÁCH LY TẠI VIỆT NAM 

Dịch vụ hỗ trợ cách ly tại khách sạn ở Việt Nam là một trong những dịch vụ tốt nhất cho người cách ly. Tại đây, quý khách vừa được tận hưởng không gian riêng tư, thoải mái với đầy đủ tiện nghi nhưng vẫn đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19. 

Bên cạnh đó, cách ly tại khách sạn cũng là hành động thiết thực để giảm tải áp lực tại các cơ sở cách ly tập trung, từ đó hạn chế tình trạng lây nhiễm chéo giữa những người cách ly ở mức thấp nhất. Nếu quý khách có nhu cầu đặt phòng khách sạn cách ly ở Việt Nam hoặc có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, vui lòng liên hệ đến hotline +8428 7303 6167 để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất nhất. Quý khách có thể để lại thông tin dưới đây để được nhân viên tư vấn liên hệ hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Mức giá khách sạn cách ly ở Việt Nam

Trọn gói khách sạn cách ly tại Việt Nam với mức giá ưu đãi chỉ từ 499.000VNĐ/đêm, đã bao gồm các dịch vụ cần thiết cho người cách ly

HỖ TRỢ TƯ VẤN DỊCH VỤ CÁCH LY