Kinh nghiệm du lịch an toàn khi đến Mỹ

15/11/2022 admin

Mọi chuyến du lịch quốc tế đều có tiềm tàng một xác xuất rủi ro nhất định. Đó là lý do bạn cần đến bảo hiểm du lịch và trang bị thêm kiến thức cần thiết cho mình. Dưới đây là một số điều cơ bản mà bất kỳ hành khách hàng không nào từ dân ba lô tới những CEO trịch thượng cần phải nằm lòng để tự bảo vệ chính mình. Chúng đều được chia sẻ từ Christopher Falkenberg – người điều hành Insite Security, đồng thời cũng từng là một cựu thành viên của Sở Mật vụ Mỹ.

8 lời khuyên hữu ích đi kèm với vé máy bay đi Mỹ

1. Hạ cánh

Trước khi chuyến bay hạ cánh xuống đường băng và hoàn thành, quý vị cần phải nhớ chính xác người sẽ đón mình ở sân bay hoặc việc mình sẽ làm ngay sau đó. Nếu bạn không tự tin về trí nhớ của mình, hãy tìm ngay một tấm ảnh của người đó và đem ra đối chiếu khi cần.

ve may bay di my gia re

Hơn nữa, đừng quên dặn dò người sẽ đón và lái xe cho bạn chuẩn bị một tấm bảng ghi rõ tên hoặc biệt danh ít người biết của bạn để dễ tìm thấy nhau ở phi trường.

2. Khách sạn

Khi lựa chọn dịch vụ lưu trú, hãy ưu tiên những khách sạn địa phương hay vì các địa điểm quốc tế. Thêm vào đó, hãy ở các phòng nằm giữa tầng 2 và tầng 7 để tránh việc có xảy ra cháy nổ thì thang cứu hỏa cũng có thể đến kịp thời. Đặc biệt, vì một số lý do chuyên môn của ngành an ninh, người ta cũng hay khuyến cáo bạn không nên chọn phòng hướng ra cửa chính của khách sạn.

3. Đèn pin

dat mua ve may bay di my gia re nhat

Hãy luôn sẵn sàng một chiếc đèn pin đầy nhiên liệu trong hành trang của bạn. Tuy nhỏ bé nhưng nó lại phát huy tác dụng rất tốt trong trường hợp khách sạn bị mất điện. Đồng thời, nó cũng được sử dụng như bình xịt hơi cay để làm chói mắt những kẻ đang có ý định xấu với bạn. Nếu những trường hợp xấu trên không xảy ra, thì việc mang theo chiếc đèn pin bên mình vẫn sẽ hỗ trợ rất nhiều cho chuyến du lịch của bạn.

4. Sân bay

Ngoại trừ những điểm bên trong cửa kiểm soát an ninh, các nơi còn lại của sân bay thường nhốn nháo và tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm. Do đó, hãy nhanh chóng thực hiện các thủ tục check in và đi vào khu vực an ninh thật càng sớm càng tốt.

5. Y tế

Trước chuyến đi lên máy bay, bạn nên tìm hiểu xem địa chỉ của các bệnh viện tại thành phố của mình nằm ở đâu. Bên cạnh đó, đừng quen mang theo một số thuốc dự phòng, keo dán vết thương và các dụng cụ y tế gọn nhẹ trong hành lý của mình.

6. Trang phục

Hãy mặc quần áo đơn giản khi đi máy bay. Điều này không những mang đến sự thoải mái trong suốt hành trình mà còn giúp hành khách tránh khỏi không ít sự phiền hà. Đặc biệt, bạn đừng nên ăn mặc, trang điểm hoặc sử dụng hành lý và trang điểm quá nổi bật. Ngược lại nếu làm thế, bạn sẽ có nguy cơ trở thành tâm điểm của bọn cướp giật, bắt cóc và nhiều dạng người xấu khác.

7. Điện thoại vệ tinh

ve may bay di my china airlines gia re

Nếu bạn là một thương gia với nhu cầu trao đổi liên tục, hãy mang theo một chiếc điện thoại vệ tinh. Bởi lẽ, trong các trường hợp khẩn cấp, các đường dây điện thoại khác thường mất tín hiệu, nhưng điện thoại vệ tinh thì vẫn hoạt động bình thường.

8. Quan sát

Khi đang ở trên chuyến bay, đừng quên chú ý đến những chỉ dẫn an toàn và vị trí của các cửa exit gần nhất. Tiếp đó, hãy tính toán trong đầu các đường thoát hiểm nhanh chóng nhất. Có như vậy bạn mới ứng phó kịp thời trong các trường hợp có sự cố. 

Xem thêm:

Vé Máy Bay Khuyến Mãi